Trẻ em đi máy bay cần làm thủ tục gì?

Thứ sáu, 15/06/2018, 10:50 GMT+7

Trẻ em đi máy bay cần làm thủ tục gì?

Trẻ em đi máy bay cần làm thủ tục gì?

TTO - Gia đình tôi có con nhỏ 9 tuổi đi máy bay cùng người thân mà không phải cha mẹ thì có cần làm thủ tục bảo lãnh gì không?

Trước câu hỏi này của một bạn đọc ở P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM, đại diện phía Vietnam Airlines cho biết theo quy định hiện nay, trẻ em dưới 12 tuổi đi máy bay nếu không đi cùng cha mẹ mà đi cùng một người lớn khác thì không cần làm thủ tục bảo lãnh.

Trường hợp trẻ đi một mình thì cha mẹ ra phòng vé của hãng hàng không đã mua vé để làm dịch vụ đi một mình cho trẻ. Đây là thủ tục bắt buộc và được thực hiện trước 24 giờ của chuyến bay.

  

Khách đi Hãng Vietnam Airlines ở TP.HCM có thể ra các địa điểm như 49 Trường Sơn, 116 Nguyễn Huệ, 15B Đinh Tiên Hoàng... để đăng ký. Dịch vụ đi một mình đối với trẻ có giá 550.000 đồng/chặng nội địa và từ 50 USD (khoảng 1.100.000 đồng)/chặng bay quốc tế.

Khi làm thủ tục bay cho trẻ em ở cả hai trường hợp đi cùng người thân hoặc đi một mình đều phải mang theo giấy khai sinh bản chính của trẻ hoặc giấy khai sinh bản sao trên góc có chữ “Bản sao” màu đỏ.

 

Phía đại diện Vietnam Airlines cũng cho biết thêm trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay trả 10% giá vé, trẻ em từ 2-12 tuổi phải mua vé với giá bằng 75% giá vé của người lớn.

“Trẻ em từ 2 đến dưới 14 tuổi đi một mình bắt buộc phải làm thủ tục đi một mình, từ 14 – dưới 18 tuổi có thể yêu cầu dịch vụ này dù quy định không bắt buộc nhưng thường cha mẹ các em cũng làm để đổi lấy sự an tâm” - vị đại diện này cho biết.

 

Người viết : admin

Giới hạn tin theo ngày :