CỬA THOÁT HIỂM MÁY BAY: HIỂU ĐÚNG TẦM QUAN TRỌNG

Thứ tư, 14/06/2023, 11:12 GMT+7

CỬA THOÁT HIỂM MÁY BAY: HIỂU ĐÚNG TẦM QUAN TRỌNG

CỬA THOÁT HIỂM MÁY BAY: HIỂU ĐÚNG TẦM QUAN TRỌNG

Đi máy bay nhiều lần, bạn đã bao giờ ngồi gần cửa thoát hiểm và tìm hiểu kĩ về vị trí ghế đặc biệt này chưa? Để Bamboo Airways ôn bài cùng bạn nhé!

CỬA THOÁT HIỂM MÁY BAY: HIỂU ĐÚNG TẦM QUAN TRỌNG

Đi máy bay nhiều lần, bạn đã bao giờ ngồi gần cửa thoát hiểm và tìm hiểu kĩ về vị trí ghế đặc biệt này chưa? Để Bamboo Airways ôn bài cùng bạn nhé!

Nhận diện cửa thoát hiểm:

Tuỳ loại tàu bay, mỗi máy bay thường có 6-10 cửa thoát hiểm, thường có gắn biển cảnh báo "CHỈ MỞ TRONG TRƯỜNG HỢP KHẨN CẤP" (Emergency only), và/hoặc hình minh hoạ dáng người chạy thoát hiểm màu xanh lá thẫm, hoặc chữ "EXIT-LỐI RA" màu đỏ.

cua_thoat_hiem_may_bay

Cửa thoát hiểm máy abay chỉ được mở trong những tình huống khẩn cấp theo chỉ dẫn của Tiếp viên Hàng không.

Trong trường hợp hành khách tự ý mở cửa thoát hiểm trái quy định:

Hành khách sẽ phải chịu mức phạt hành chính từ 10 đến 20 triệu đồng theo Nghị định 162/2018/NĐ-CP ngày 30/11/2018 của Chính phủ về QUY ĐỊNH XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC HÀNG KHÔNG DÂN DỤNG.

Tàu bay không thể tiếp tục khai thác cho tới khi được khắc phục theo luật định, gây đình trệ việc khai thác bay của Hãng hàng không cũng như gián đoạn hành trình bay của các hành khách khác trên chuyến bay đó, cũng như những chuyến bay bị ảnh hưởng dây chuyền.

Ghế ngồi gần cửa thoát hiểm rất đặc thù:

Cửa thoát hiểm trên máy bay được thiết kế đặc biệt để có thể mở ra một cách nhanh chóng khi xảy ra tình huống cần thoát hiểm khẩn cấp, vì vậy đòi hỏi hành khách ngồi xung quanh, tại hoặc gần vị trí này có khả năng nghe hiểu hướng dẫn từ các tiếp viên đạt mức chuẩn, cũng như được quy định cả về độ tuổi lẫn sức khoẻ tốt.

Đó là lí do vì sao trẻ em dưới 15 tuổi, phụ nữ mang thai, người cao tuổi, người khuyết tật, cũng như hành khách đi cùng những đối tượng này không được xếp ngồi tại vị trí cạnh cửa thoát hiểm.

Hành khách ngồi gần cửa thoát hiểm cần chú ý:

Tại quầy thủ tục, các thủ tục viên đã thực hiện xếp chỗ, sàng lọc hành khách theo quy định, thông báo và lấy chữ ký xác nhận đã đọc, hiểu các khuyến cáo an toàn đối với những hành khách ngồi xung quanh hoặc tại vị trí cửa thoát hiểm.

Trên tàu bay: các TVHK sẽ thực hiện thông báo và giải thích với những hành khách ngồi xung quanh hoặc tại vị trí cửa thoát hiểm về cách mở cửa trong tình huống khẩn cấp, cũng như biểu diễn an toàn bay và hướng dẫn vị trí tới cửa thoát hiểm gần nhất cho tất cả các hành khách trên chuyến bay.

Vậy nên dù là hành khách đi máy bay lâu năm hay lần đầu tiên, bạn hãy chú ý đặc biệt đến các thông tin về cửa thoát hiểm nhé! Hãy là những hành khách bay văn minh, hiểu biết vì an toàn của chính mình và mọi người .

Quý khách cần tư vấn chi tiết về vé máy bay chỗ ngồi thoát hiểm liên hê đại lý vé máy bay để tư vấn tốt nhất.

VÉ MÁY BAY- VÉ TÀU HỎA -0983833283

 


Người viết : admin

Giới hạn tin theo ngày :